So sánh sản phẩm

Nên mua sofa góc hay sofa văng

Nên mua sofa góc hay sofa văng

Thời kỳ sơ khai, ghế sofa chỉ có ở các gia đình quý tộc châu Âu, sau đó kinh tế phát triển lan rộng, ghế sofa bọc đệm không còn là món đồ quá xa xỉ. Dần dần nội thất này trở nên phát triển mạnh mẽ được nhiều người ưa chuộng sở hữu ở phòng khách không chỉ riêng ở châu Âu mà còn nhiều nước trên thế giới.   
 
Ghế sofa là biểu tượng nội thất của phòng khách
 
Bộ ghế sofa được chia ra làm hai loại: sofa Văng và sofa góc. Chắc hẳn nhiều người đã thấy nhiều thiết kế ghế sofa nhưng khi nghe hai tên sofa này còn khá xa lạ. Vậy cùng tìm hiểu sofa văng, sofa góc là gì, ưu nhược điểm mỗi loại để rút ra kết luận loại nào hợp với nhà mình nhé.

Sofa văng là gì?
Sofa văng có hình dáng giống chữ I, từ 2 đến 3 chỗ ngồi, thiết kế nhỏ gọn có chiều dài từ 1m2, 1m4, 1m6, 2m. Phần văng khi kê áp tường có khoảng cách đụng tường là 2 phân. Sofa văng đơn chiếc có thể dùng trong những diện tích nhỏ khiêm tốn, nhưng khi có diện tích lớn thoải mái hơn có thể kết hợp nhiều chiếc sofa đơn thành 1 bộ.Sofa góc là gì?
Sofa góc có các hình dáng là chữ L, U, G C nhưng phổ biến nhất vẫn là chữ L và chữ U vì hàng ghế thẳng để các cạnh được kê sát góc tường tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Hơn nữa, việc lựa chọn dáng ghế này thì ngoài việc ngồi, sofa góc còn được linh hoạt để nằm, nghỉ ngơi.
Sofa góc kiểu dáng chữ L hiện đại, sang trọng

Kinh nghiệm mua ghế Sofa

Chọn chất liệu cho ghế sofa như thế nào phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và sở thích của gia chủ, vì vậy bài viết sẽ đưa ra đánh giá chung để bạn có ý khách quan nhất khi chọn chất liệu ghế sofa.

Hướng dẫn cách bố trí ghế sofa phù hợp

Sau khi đã chọn được ghế sofa ưng ý rồi, việc còn lại chỉ là đặt ghế ở đâu và như thế nào để phù hợp với không gian và mang lại tối đa lợi ích nhất. Thực tế, chắc hẳn ghế sofa đặt ở phòng khách cần lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên nhiều nhất, nơi thoáng đãng và dễ quan sát xung quanh nhất. Chính vì vậy mà ghế sofa thường đặt ở gần cửa sổ hoặc phía tường lối đi vào nhà.


 

Sản phẩm mới